Print This Post

Đại sứ quán Anh thông báo mời nộp đề xuất đăng ký tổ chức Hội thảo Kết nối Nhà khoa học trẻ thuộc Quỹ Newton Việt Nam

Chương trình Newton Hội thảo Kết nối nhà khoa học trẻ tạo điều kiện cho các nhà khoa học trẻ, đã có bằng Tiến sỹ của Việt Nam và Vương quốc Anh gặp gỡ, trao đổi và cập nhật các vấn đề học thuật trong thời gian từ 3 đến 5 ngày tại Việt Nam. Chương trình được kì vọng sẽ mở rộng mạng lưới hợp tác khoa học giữa hai nước, nâng cao năng lực nghiên cứu của những người tham dự và cùng phát hiện những cơ hội đóng góp của lĩnh vực khoa học chủ đề trong giải quyết các thách thức phát triển tại Việt Nam. ĐSQ Anh xin trân trọng thông báo mời nộp đề xuất đăng ký tổ chức Hội thảo Kết nối Nhà khoa học trẻ thuộc Quỹ Newton Việt Nam. Thời hạn đăng ký đến: 13/6/2017.

Nhóm ứng viên gồm hai nhà khoa học có kinh nghiệm của Việt Nam và Vương quốc Anh có thể nộp đề xuất đăng ký làm đồng chủ trì hội thảo. Viện Nghiên cứu/Trường ĐH của Việt Nam ứng tuyển cần tự đảm bảo nguồn đối ứng trong nước để tổ chức hội thảo.

1. Lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam:

  • Y tế và khoa học sự sống
  • Nâng cao khả năng phục hồi của môi trường và an ninh năng lượng
  • Đô thị hóa
  • Nông nghiệp
  • Sáng tạo số vì sự phát triển

2. Phương thức tham gia:

Thông tin về tính hợp lệ, tiêu chí đánh giá và hình thức tài trợ được nêu chi tiết trong bản hướng dẫn nộp hồ sơ có trên website của Hội đồng Anh. Hồ sơ cần được nộp trực tuyến tại website của Hội đồng Anh. https://www.britishcouncil.org/education/science/current-opportunities/workshop-grants-newton-april-2017

Hạn nộp hồ sơ: 22.00 (giờ VN) ngày 13 tháng 6 năm 2017.

3. Để tìm đối tác nghiên cứu tại UK có thể tham khảo trang web: http://www.newtonfund.ac.uk/funding/application-support/ và
http://www.universitiesuk.ac.uk/International/funding-and-opportunities/Pages/newton-fund.aspx

4. Liên hệ:
Mọi thông tin cần làm rõ, xin mời liên hệ:

  • Chị Nguyễn Thu Giang, Quản lý Chương trình Giáo dục Đại học, Hội đồng Anh.

Email: giang.nguyen@britishcouncil.org.vn. Tel: 04 3728 1926

  • Chị Nguyễn Thu Trà, Cán bộ chương trình Quỹ Newton, ĐSQ Anh.

Email: nguyenthu.tra@fco.gov.uk; SĐT: 04 3936 0571

* Quỹ Newton
Quỹ Newton hợp tác với 16 quốc gia nhằm tăng cường năng lực nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và hỗ trợ phát triển kinh tế – xã hội tại các quốc gia này vì mục tiêu phát triển bền vững. Quỹ có tổng kinh phí 735 triệu bảng từ Chính phủ Anh và nguồn đóng góp đối ứng từ các quốc gia đối tác đến năm 2021.

Về phía Vương quốc Anh, Quỹ Newton do Bộ Doanh nghiệp, Năng lượng và Chiến lược Công nghiệp (BEIS) quản lý và được 15 tổ chức chuyên môn (Hội đồng Nghiên cứu, các Viện Hàn lâm, Hội đồng Anh, Innovate UK và Cơ quan khí tượng Anh) triển khai trực tiếp. Chương trình “Hội thảo kết nối nhà khoa học trẻ” do Hội đồng Anh quốc thực hiện là một trong hơn 10 chương trình thuộc Quỹ Newton Việt Nam.

Xin mời xem thêm thông tin thêm về Quỹ Newton tại đây và theo dõi trênTwitter: @NewtonFund.

Bài viết liên quan