Print This Post

Ký kết thỏa thuận tài trợ kinh phí trao giải thưởng Tạ Quang Bửu

Ngày 9/8/2018, trong khuôn khổ Lễ ra mắt 2 Viện nghiên cứu PRATI, TIAS thuộc Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A (PHENIKAA) và Trường Đại học Thành Tây, Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia (NAFOSTED) và Tập đoàn PHENIKAA đã ký kết thỏa thuận tài trợ kinh phí trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu giai đoạn 2019 – 2021. 

Giám đốc Quỹ Nafosted Đỗ Tiến Dũng và Chủ tịch Tập đoàn Phenikaa Hồ Xuân Năng ký kết tài trợ

kinh phí trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu

Trong khuôn khổ thỏa thuận này, tập đoàn Phenikaa sẽ tài trợ kinh phí trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu trong ba năm liên tiếp (2019 – 2021) đối với kinh phí trao thưởng các giải thưởng chính và giải thưởng trẻ.

Giải thưởng Tạ Quang Bửu là Giải thưởng thường niên của Bộ Khoa học và Công nghệ nhằm khích lệ và tôn vinh các nhà khoa học có thành tựu nổi bật trong nghiên cứu cơ bản thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật. Lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu được tổ chức hằng năm vào dịp Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 với sự tham dự của Lãnh đạo Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ, các tổ chức khoa học và công nghệ cùng đông đảo các nhà khoa học uy tín. Việc tổ chức Giải thưởng hằng năm góp phần thúc đẩy nghiên cứu khoa học cơ bản nói riêng và khoa học công nghệ Việt Nam nói chung tiếp cận trình độ quốc tế, động viên, khuyến khích các nhà khoa học thực hiện các nghiên cứu với chất lượng cao nhất. Tính đến nay, đã có 11 Giải thưởng chính và 03 Giải thưởng dành cho nhà khoa học trẻ (dưới 35 tuổi) được trao cho các nhà khoa học là tác giả của các công trình khoa học xuất sắc.

 

Công ty Cổ phần Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A (A&A Green Phoenix Group Joint Stock Company) được thành lập tháng 10 năm 2010. Sau thời gian xây dựng và phát triển, Phenikaa đã nằm trong top đầu thế giới về sản xuất và cung cấp đá thạch anh. Hiện sản phẩm đá thạch anh thương hiệu VICOSTONE Quartz Surfaces của Tập đoàn Phenikaa thuộc một trong những thương hiệu đá thạch anh lớn nhất trên thế giới.

Hiện nay, tập đoàn PHENIKAA cũng đã tiếp quản Trường Đại học Thành Tây và đặt mục tiêu phát triển Trường Đại học Thành Tây thành một trường đại học chất lượng cao, gắn kết chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, lấy nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ làm nền tảng cho sự phát triển.