Print This Post

Quỹ Newton – Thông báo chương trình trao đổi nghiên cứu ngắn hạn tại Vương quốc Anh – Ngành Khoa học xã hội và nhân văn

Năm 2016, Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia (NAFOSTED) và các Viện Hàn lâm Anh Quốc (British Academy), Viện Hàn lâm Kỹ thuật Hoàng gia Anh (Royal Academy of Engineering – RAEng) đã ký kết thỏa thuận khung về hợp tác triển khai chương trình “Trao đổi nghiên cứu giữa các nhà khoa học Việt Nam và Vương quốc Anh”. Hợp tác này của BA và RAEng nằm trong khuôn khổ Quỹ Newton Việt Nam.

Với thỏa thuận khung này, các bên sẽ hỗ trợ nhà khoa học Việt Nam đăng ký thực tập nghiên cứu ngắn hạn tại Anh theo chương trình và quy định của mỗi bên.

Hiện nay Viện Hàn lâm Anh quốc đã chính thức mở đợt nhận hồ sơ mới cho các cá nhân nhà khoa học trong lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn. Viện Hàn lâm Anh quốc dành các suất tài trợ lên đến 10.000 Bảng cho hoạt động trao đổi nghiên cứu giữa các nhà khoa học của Việt Nam và Vương quốc Anh trong thời gian 12 tháng. 

Hạn nộp hồ sơ: ngày 14/3/2018 (giờ UK).

Thông tin chi tiết về chương trình và phương thức nộp hồ sơ được thông báo tại trang web của Viện Hàn lâm Anh quốc.

Lưu ý: chương trình này không thuộc chương trình nhận hồ sơ thực tập ngắn hạn tại Anh của NAFOSTED. NAFOSTED sẽ mở thông báo tiếp nhận hồ sơ của phía Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Quỹ Newton xây dựng quan hệ đối tác giữa Vương quốc Anh và 18 quốc gia nhằm tăng cường năng lực nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và hỗ trợ phát triển kinh tế – xã hội tại các nước đối tác vì mục tiêu phát triển bền vững. Quỹ có tổng kinh phí 735 triệu Bảng từ Chính phủ Anh và nguồn đóng góp đối ứng từ đối tác đến năm 2021.Chương trình Trao đổi nghiên cứu giữa các nhà khoa học là một trong các chương trình được hỗ trợ bởi Quỹ Newton. Xin mời xem thêm thông tin thêm về Quỹ Newton tại đây.