Triển khai kế hoạch tài trợ đề tài khoa học và công nghệ trong khuôn khổ hợp tác quốc tế (gọi tắt là đề tài hợp tác quốc tế) với Quỹ Khoa học Cộng hòa liên bang Đức (DFG) năm 2025, trên cơ sở kết quả đánh giá xét chọn và thẩm định kinh phí đề tài hợp tác quốc tế NAFOSTED – DFG, ngày 15/12/2025, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia đã ban hành Quyết định số 60/QĐ-HĐQL-NAFOSTED về việc phê duyệt Danh mục và kinh phí thực hiện 01 tài hợp tác quốc tế NAFOSTED – DFG do Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia tài trợ năm 2025. (Quyết định được đính kèm tại đây)
Việc ký kết Hợp đồng giao thực hiện đề tài được triển khai theo quy định tại Điều 10 Thông tư số 44/2025/TT-BKHCN ngày 30 tháng 11 năm 2025 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, quy định quản lý nhiệm vụ khoa học và công nghệ do Bộ Khoa học và Công nghệ tài trợ, đặt hàng.
Cơ quan điều hành Quỹ trân trọng thông báo!
Trong kỳ xét chọn lần này, chương trình hợp tác quốc tế NAFOSTED – DFG đã tiếp nhận được 11 hồ sơ do các nhà khoa học Việt Nam và Đức phối hợp chuẩn bị và đề xuất. Nội dung của các đề xuất trải rộng trên nhiều ngành khoa học khác nhau gồm Khoa học Thông tin và Máy tính; Vật lý; Hóa học; Khoa học trái đất và Khoa học Biển; Sinh học nông nghiệp; Y Sinh Dược học; Tâm lý học; Giáo dục học; Kinh tế học….
Trong thời gian từ tháng 01/2025 – 7/2025, các hồ sơ đăng ký hợp tác quốc tế NAFOSTED – DFG đã được NAFOSTED và DFG rà soát điều kiện, gửi đến các chuyên gia phản biện nhận xét và thực hiện đánh giá xét chọn độc lập. Các đề tài được tài trợ theo quy định phải được cả hai cơ quan NAFOSTED và DFG thống nhất phê duyệt tài trợ.
Tin: Phòng Quản lý Hợp tác quốc tế