Print This Post

Viện Hàn lâm Anh quốc thông báo chương trình hỗ trợ hợp tác nghiên cứu ngắn hạn tại Vương quốc Anh – Ngành Khoa học xã hội và nhân văn

Năm 2016, Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia (NAFOSTED) và các Viện Hàn lâm Anh Quốc (British Academy), Viện Hàn lâm Kỹ thuật Hoàng gia Anh (Royal Academy of Engineering – RAEng) đã ký kết thỏa thuận khung về hợp tác triển khai chương trình “Trao đổi nghiên cứu giữa các nhà khoa học Việt Nam và Vương quốc Anh” giai đoạn 2 trong khuôn khổ Quỹ Newton Việt Nam.

Với thỏa thuận khung này, các bên sẽ hỗ trợ nhà khoa học Việt Nam đăng ký thực tập nghiên cứu ngắn hạn tại Anh theo chương trình và quy định của mỗi bên.

Về phía Anh, hiện nay Viện Hàn lâm Anh quốc đã chính thức mở đợt nhận hồ sơ năm 2017 cho các cá nhân nhà khoa học (đã có bằng Tiến sỹ) trong lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn. Viện Hàn lâm Anh quốc sẽ tài trợ tối đa 10.000 bảng Anh cho mỗi dự án trao đổi nghiên cứu giữa các nhà khoa học của Việt Nam và Vương quốc Anh trong thời gian 12 tháng. Hạn nộp hồ sơ cho chương trình của Viện Hàn lâm Anh quốc là ngày 15/3/2017 (giờ UK).

Thông tin chi tiết về chương trình và phương thức nộp hồ sơ được thông báo tại trang web của Viện Hàn lâm Anh quốc. Lưu ý: chương trình này không thuộc chương trình nhận hồ sơ thực tập ngắn hạn tại Anh của NAFOSTED. NAFOSTED sẽ mở đợt nhận hồ sơ của phía Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Thông tin liên hệ: chị Nguyễn Thu Trà, Cán bộ Chương trình Quỹ Newton, Đại sứ quán Anh, Hà Nội. Email: nguyenthu.tra@fco.gov.uk; Tel: 04. 3936 0571.

* Quỹ Newton
Quỹ Newton hợp tác với 16 quốc gia nhằm tăng cường năng lực nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và hỗ trợ phát triển kinh tế – xã hội tại các quốc gia này vì mục tiêu phát triển bền vững. Quỹ có tổng kinh phí 735 triệu bảng từ Chính phủ Anh và nguồn đóng góp đối ứng từ các quốc gia đối tác đến năm 2021.
Về phía Vương quốc Anh, Quỹ Newton do Bộ Doanh nghiệp, Năng lượng và Chiến lược Công nghiệp (BEIS) quản lý và được 15 tổ chức chuyên môn (Hội đồng Nghiên cứu, các Viện Hàn lâm, Hội đồng Anh, Innovate UK và Cơ quan khí tượng Anh) triển khai trực tiếp.
Chương trình “Trao đổi nghiên cứu giữa các nhà khoa học” do Viện Hàn lâm Anh quốc và Quỹ NAFOSTED thực hiện là một trong hơn 10 chương trình thuộc Quỹ Newton Việt Nam.

Xin mời xem thêm thông tin thêm về Quỹ Newton tại đây và theo dõi trên Twitter: @NewtonFund.

Bài viết liên quan