Print This Post

GS. Nguyễn Hữu Dư được bổ nhiệm làm Giám đốc Điều hành Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán

Ngày 18/10/2013, GS. Nguyễn Hữu Dư – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội (đồng thời cũng là Thư ký Hội đồng Khoa học của Viện) được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT bổ nhiệm làm Giám đốc Điều hành Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán thay cho GS. Lê Tuấn Hoa mới đây được bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

GS. Lê Tuấn Hoa giữ cương vị là Giám đốc Điều hành của Viện từ ngày 01/06/2011 tới ngày 18/10/2013. GS. Lê Tuấn Hoa đã có công lao to lớn đóng góp vào quá trình soạn thảo Chương trình Trọng điểm quốc gia phát triển Toán học Việt Nam giai đoạn 2010-2020. Gắn bó với Viện từ những ngày đầu, GS. Lê Tuấn Hoa đã phối hợp cùng GS. Ngô Bảo Châu chèo lái Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán qua những thời điểm khó khăn của Viện. Những đóng góp to lớn của GS. Lê Tuấn Hoa cùng Ban giám đốc đã đưa Viện dần đi vào hoạt động ổn định và đạt được những thành tựu nhất định.


GS. Lê Tuấn Hoa (trái) và GS. Nguyễn Hữu Dư.

Là một người làm toán và quản lý đại học có kinh nghiệm, GS. Nguyễn Hữu Dư sẽ đóng góp tốt cho sự phát triển toán học nước nhà với tư cách là Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam và Giám đốc Điều hành Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán.

Viện NCCC về Toán hoạt động theo Quy chế được Thủ tướng ban hành kèm theo Quyết định số 2343/QĐ-TTg ngày 23 tháng 12 năm 2010. Ban Giám đốc của Viện hiện nay gồm Giám đốc khoa học, Giám đốc Điều hành và Phó Giám đốc hoạt động theo nhiệm kỳ 3 năm.

GS. Nguyễn Hữu Dư hiện là thành viên Hội đồng Khoa học ngành Toán học của Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia (NAFOSTED).
Nhân dịp này xin được chúc GS. Nguyễn Hữu Dư trên cương vị mới sẽ có nhiều đóng góp quan trọng cho ngành Toán.

(Nguồn: VIASM)