Print This Post

Hội nghị giới thiệu chương trình tài trợ NCCB trong KHXH&NV năm 2013 tại Huế

Triển khai công tác tuyên truyền các chương trình tài trợ của Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia (NAFOSTED), ngày 30/8/2013, đoàn công tác do ông Mai Thế Bình, Phó Giám đốc Cơ quan điều hành Quỹ chủ trì đã có buổi làm việc tại trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.

Hội nghị thu hút sự quan tâm của hơn 80 nhà khoa học là các nhà quản lý, các giảng viên của trường Đại học Sư phạm và Đại học Khoa học Huế. PGS.TS Nguyễn Thám – Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Huế cũng dành sự quan tâm đặc biệt đến tham dự và phát biểu tại Hội nghị.

Sau khi giới thiệu tổng quan các chương trình tài trợ của Quỹ, ông Mai Thế Bình nhấn mạnh vớicác đại biểu quy trình đăng ký cũng như các quy định về tổ chức thực hiện đề tài nghiên cứu cơ bản trong khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, cùng các hướng dẫn cụ thể về việc lập dự toán cho các đề tài nghiên cứu cơ bản, phương thức sử dụng và thanh quyết toán kinh phí đề tài. Ông Mai Thế Bình cũng lưu ý các nhà khoa học thời hạn nhận hồ sơ đề tài NCCB trong KHXH&NV để xét duyệt tài trợ trong năm nay là trước 16h30 ngày 12/9/2013.

Chương trình tài trợ NCCB trong KHXH&NV của Quỹ Nafosted được triển khai từ năm 2010, đến nay đã được 4 năm.Tuy nhiên, do đặc thù riêng, chương trìnhcòn chưa thu hút được đông đảo lực lượng các nhà nghiên cứu khoa học đăng ký tham gia, nhất là các nhà khoa học ở khu vực miền Trung. Tổ chức Hội nghị lần này, Quỹ Nafosted cũng như Ban giám hiệu trường Đại học Sư phạm Huế hy vọng, sau khi tiếp cận đầy đủ các thông tin về các chương trình tài trợ, các nhà khoa học sẽ quan tâm hơn đến chương trình tài trợ NCCB trong KHXH&NV nói riêng cũng như các chương trình tài trợ khác của Quỹ.