Print This Post

Thông báo về Hội nghị thượng đỉnh các nhà khoa học trẻ toàn cầu năm 2024 (Global Young Scientists Summit 2024)

Global Young Scientist Summit 2024 (GYSS 2024) – Hội nghị thượng đỉnh các nhà khoa học trẻ toàn cầu lần thứ 12 sẽ được tổ chức tại Singapore vào đầu năm 2024. Đây là hội nghị được tổ chức thường niên bởi Quỹ Nghiên cứu quốc gia của Singapore (NRF Singapore) kể từ năm 2013. Hội nghị GYSS là diễn đàn đa ngành, đa văn hóa, đa thế hệ, một nơi mà các nhà khoa học trẻ trên toàn thế giới có thể trao đổi trực tiếp và được truyền cảm hứng từ các nhà khoa học danh tiếng và các nhà lãnh đạo về công nghệ trên thế giới. Thông tin cụ thể như sau:

Thời gian: ngày 08 – 12/1/2024 (từ thứ 2 tới thứ 6);

Lĩnh vực: Hóa học, Vật lý, Y dược, Toán học, Khoa học máy tính và kỹ thuật

Ngôn ngữ sử dụng trong hội nghị: Tiếng Anh

Diễn giả tại GYSS 2024: các nhà khoa học uy tín, được công nhận với các giải thưởng Nobel, Fields Medal, Millennium Technology Prize, Turing Award và các giải thưởng khoa học danh giá khác.

Quyền lợi của nhà khoa học Việt Nam tham dự:

– Tham dự trực tiếp các hoạt động trong khuôn khổ hội nghị trực tiếp tại Singapore (các buổi thuyết trình, hội thảo, các phiên trao đổi hỏi đáp với các diễn giả và các nhà khoa học khác, buổi thảo luận nhóm nhỏ với diễn giả đã được chọn trước, thuyết trình ngắn về nghiên cứu của bản thân…)

– Ban tổ chức tài trợ chi phí trong thời gian hội nghị: phòng ở (phòng ghép đôi tại khách sạn địa phương); đi lại giữa hotel và địa điểm Hội nghị; bữa ăn (Ban tổ chức thông báo chi tiết tới người được xác nhận tham dự)

– Ban tổ chức không tài trợ chi phí: đi lại khứ hồi Việt Nam – Singapore

Tiêu chuẩn đăng ký

– Trình độ: Sinh viên đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ, Nghiên cứu sinh sau tiến sỹ, Lưu ý, các nhà khoa học đã nắm giữ học hàm giáo sư, phó giáo sư không thuộc đối tượng tham dự;

  • Không quá 35 tuổi (tính tới tháng 1/2024);
  • Chưa từng tham gia theo hình thức trực tiếp các hội nghị GYSS trước đó (trừ tham gia online năm 2021 – 2022);
  • Thành thạo tiếng Anh, đủ khả năng tham gia vào các buổi thảo luận;
  • Có thành tích, đóng góp trong lĩnh vực nghiên cứu đang theo học, hoặc làm việc.

Các nhà khoa học trẻ Việt Nam phù hợp với các tiêu chí nêu trên và mong muốn tham dự hội nghị GYSS 2024, tham khảo thêm thông tin hội nghị GYSS tại trang web: https://gyss.nrf.gov.sg/

Giai đoạn 2019 – 2022, Quỹ NAFOSTED đã giới thiệu 34 Nhà khoa học trẻ Việt Nam tới Ban tổ chức Hội nghị GYSS. Trong đó, 32 Nhà khoa học trẻ Việt Nam thông qua giới thiệu của Quỹ NAFOSTED đã được lựa chọn tham dự vào các kỳ Hội nghị GYSS.

Tin: NAFOSTED