Print This Post

Hội nghị triển khai đánh giá xét chọn đề tài nghiên cứu cơ bản trong khoa học tự nhiên năm 2012

Ngày 21/7/2012 tại Hà Nội, Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia đã tổ chức Hội nghị triển khai đánh giá xét chọn các đề tài nghiên cứu cơ bản trong khoa học tự nhiên (KHTN) năm 2012. Hội nghị có sự tham dự của Hội đồng quản lý, Cơ quan điều hành Quỹ và hơn 70 nhà khoa học là thành viên các Hội đồng khoa học ngành trong KHTN nhiệm kỳ 2012 – 2015. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Lê Đình Tiến đã tới tham dự và chỉ đạo Hội nghị.
Tại Phiên họp toàn thể vào buổi sáng, Quỹ đã tiến hành lễ ra mắt 08 Hội đồng khoa học ngành nhiệm kỳ 2012 – 2015 thuộc 7 lĩnh vực: Toán học, Khoa học Thông tin và Máy tính, Vật lý, Hóa học, Khoa học Trái đất, Khoa học Sự sống (phân thành hai chuyên ngành Y sinh – Dược học, Sinh học – Nông nghiệp) và Cơ học.


GS.TS Ngô Việt Trung – Chủ tịch HĐKH ngành Toán học nhiệm kỳ 2012 – 2015 phát biểu tại Hội nghị.
Cũng trong Phiên họp buổi sáng, Hội nghị đã nghe báo cáo của TS. Đỗ Tiến Dũng, Giám đốc Cơ quan điều hành Quỹ về tình hình tiếp nhận hồ sơ đề tài nghiên cứu cơ bản trong KHTN năm 2012.

Số lượng hồ sơ đề nghị tài trợ qua các năm
Báo cáo cho thấy các chính sách và hoạt động tài trợ của Quỹ đang dần thu hút các nhà khoa học trẻ (độ tuổi dưới 40) và các nhà khoa học từ miền Trung và miền Nam, thúc đẩy đáng kể phong trào nghiên cứu khoa học trong các các cơ quan, viện nghiên cứu, tổ chức khoa học công nghệ trên cả nước.

Tỷ lệ đề tài/hồ sơ đầu vào theo vùng miền Tỷ lệ đề tài/hồ sơ đầu vào theo độ tuổi của chủ nhiệm đề tài

Buổi chiều, các Hội đồng khoa học ngành tiến hành các phiên họp riêng để triển khai hoạt động đánh giá xét chọn. Dự kiến, phiên họp đánh giá tiếp theo của các Hội đồng sẽ được tiến hành từ trung tuần tháng 8/2012. Quỹ dự kiến công bố Danh mục đề tài được đề nghị tài trợ vào đầu tháng 9/2012.

Xem thêm hình ảnh các HỘI ĐỒNG