Print This Post

Lãnh đạo Quỹ làm việc với Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội Khóa 13

Ngày 31/7/2012, Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội Khóa 13.Tham dự buổi làm việc về phía UB KHCN&MT Quốc Hội khóa 13 gồm có đồng chí Phan Xuân Dũng, Ủy viên ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm ủy ban KHCN&MT làm trưởng đoàn;về phía Bộ Khoa học và công nghệ, Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia có Thứ trưởng Lê Đình Tiến, chủ tịch HĐQL Quỹ, Thứ trưởng Nghiêm Vũ Khải, – Trưởng ban soạn thảo Luật Khoa học và Công nghệ sửa đổi,các ủy viên Hội đồng quản lý và lãnh đạo cơ quan điều hành Quỹ.

Tại buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo cơ quan điều hành Quỹ đã báo cáo với Ủy ban tình hình hoạt động của Quỹ từ khi đi vào hoạt động đến nay, cũng như những khó khăn và thuận lợi trogn quá trình hoạt động. Thay mặt hội Chủ tịch Hội đồng quản lý cũng đã trả lời những thắc mắc, chất vấn của chủ nhiệm ủy ban và phó chủ nhiệm và các ủy viên thường trực ủy ban.

Các đồng chí trong đoàn làm việc của Ủy ban đánh giá cao những đóng góp của Quỹ cho sự phát triển khoa học và công nghệ, nhất là tạo ra được cơ chế tài chính mới cho các nhà khoa học tham gia nghiên cứu tạo được uy tín tốt trong giới khoa học.
Cũng trong buổi làm việc trên, Lãnh đạo Quỹ PTKHCNQG cũng có đề xuất một số ý kiến về tình hình thực hiện chính sách và pháp luật đầu tư cho khoa học, công nghệ và bảo vệ môi trường, đồng thời cũng đóng góp ý kiến cho Luật Khoa học và công nghệ sửa đổi.