Print This Post

Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc với Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia về công tác nhân sự Lãnh đạo CQĐH Quỹ

Ngày 1/7/2021, tại trụ sở 39 Trần Hưng Đạo, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi làm việc với Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia (Quỹ). Tham dự buổi làm việc có Thứ trưởng Phạm Công Tạc, lãnh đạo một số đơn vị của Bộ KH&CN và cán bộ Cơ quan điều hành Quỹ.

Tại buổi làm việc, Vụ Tổ chức cán bộ thông báo quyết định của Bộ trưởng Bộ KH&CN về nhân sự Giám đốc Quỹ, theo đó đồng ý để đồng chí Đỗ Tiến Dũng thôi giữ chức vụ Giám đốc Quỹ theo nguyện vọng cá nhân và giao Phó Giám đốc Phạm Đình Nguyên phụ trách Quỹ kể từ ngày 1/7/2021.

Thứ trưởng Phạm Công Tạc thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ KH&CN ghi nhận những đóng góp quan trọng của đồng chí Đỗ Tiến Dũng đối với Quỹ Phát triển KH&CN Quốc gia mà điểm nhấn là nghiên cứu, đề xuất để Chính phủ, Bộ KH&CN ban hành hệ thống các văn bản quản lý Quỹ, triển khai rất thành công chương trình tài trợ nghiên cứu cơ bản, giải thưởng Tạ Quang Bửu, tổ chức và quản lý các hoạt động của Quỹ hiệu quả, khách quan, tiếp cận chuẩn mực quốc tế, góp phần tích cực nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học và phát triển nguồn nhân lực KH&CN trình độ cao của Việt Nam thời gian qua. Hoạt động của Quỹ đã được cộng đồng khoa học tin cậy, đánh giá tích cực. Với những thành tích đó Bộ trưởng Bộ KH&CN đã quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho đồng chí Đỗ Tiến Dũng. Tại buổi làm việc Thứ trưởng Phạm Công Tạc đã thay mặt Bộ trưởng trao Bằng khen cho đồng chí Đỗ Tiến Dũng.

Thứ trưởng Phạm Công Tạc phát biểu tại buổi gặp mặt

Lãnh đạo Văn phòng Bộ, các Vụ Tổ chức cán bộ, Thi đua khen thưởng, Kế hoạch Tài chính, Khoa học xã hội nhân văn và tự nhiên, đại diện cán bộ Quỹ cũng ghi nhận và đánh giá cao các đóng góp của đồng chí Đỗ Tiến Dũng trong giai đoạn công tác vừa qua.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Tiến Dũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Lãnh đạo Bộ KH&CN đã tin tưởng, giao trọng trách, cảm ơn lãnh đạo các đơn vị của Bộ KH&CN, Hội đồng quản lý và Ban kiểm soát đã phối hợp, hỗ trợ để đồng chí hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Anh Dũng cho biết đã rất may mắn, vinh dự được làm việc và góp phần trong hoạt động của Quỹ và vô cùng biết ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ chân thành của cán bộ trong Quỹ, của các nhà khoa học, nhà quản lý, các tổ chức KH&CN liên quan trong hơn mười năm qua.

Cũng tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phạm Công Tạc đã giao nhiệm vụ phụ trách Quỹ cho Phó Giám đốc Phạm Đình Nguyên. Thứ trưởng mong muốn đồng chí Phạm Đình Nguyên sẽ tiếp tục phát huy năng lực, sở trường để triển khai thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của Quỹ trong giai đoạn tiếp theo. Đồng chí Phạm Đình Nguyên đã trân trọng cảm ơn Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ KH&CN đã tin tưởng, giao nhiệm vụ. Nhận trách nhiệm mới, đồng chí Nguyên hứa sẽ đoàn kết cùng ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ Quỹ nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được Lãnh đạo Bộ giao, tiếp tục xây dựng và phát triển Quỹ qua đó đóng góp vào sự nghiệp phát triển khoa học và công nghệ. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ, sự phối hợp, hỗ trợ của các đơn vị

Tin: Phòng Kế hoạch – Tổng hợp

Bài viết liên quan