Print This Post

Đăng ký dự hội thảo kết nối ngành y tế với các nhà khoa học Anh

Quỹ Phát triển KH&CN Quốc gia (NAFOSTED) bắt đầu triển khai hợp tác với UKRI (Quỹ Nghiên cứu và đổi mới Vương Quốc Anh) từ năm 2016. Trong giai đoạn tiếp theo, NAFOSTED đang hoàn thiện các thủ tục và  dự kiến sẽ tiếp tục triển khai hợp tác với MRC (Hội đồng nghiên cứu Y khoa Vương Quốc Anh) trong năm 2024.

Trong khuôn khổ hợp tác nêu trên, Quỹ Phát triển KH&CN Quốc gia và Đại sứ quán Anh trân trọng thông báo Sự kiện kết nối các nhà khoa học Anh và các nước Đông Nam Á trong lĩnh vực y tế về (i) Bệnh truyền nhiễm có khả năng gây dịch bệnh và (ii) Kháng thuốc, sẽ diễn ra tại Bangkok từ ngày 20-22/2/2024.

Đây là sự kiện để các nhà khoa học quốc tế kết nối, chia sẻ ý tưởng nghiên cứu, hướng đến việc cùng xây dựng các đề xuất nghiên cứu thuộc Quỹ Hợp tác Khoa học Quốc tế (ISPF) và các chương trình hợp tác nghiên cứu y tế khác của Chính phủ Anh.

Bộ Ngoại giao và Phát triển Vương quốc Anh (FCDO) và Hội đồng Nghiên cứu Y học Vương quốc Anh (MRC) hân hạnh đài thọ chi phí đi lại (vé máy bay khứ hồi) và ăn ở trong thời gian tham gia sự kiện cho 10 nhà khoa học Việt Nam tham gia sự kiện. Các nhà khoa học được mong đợi tham gia sự kiện với tư cách đại diện cho tổ chức nghiên cứu của mình, để chia sẻ về thế mạnh và những hướng nghiên cứu chính của cả tổ chức, chứ không đơn thuần đại diện cho nhóm nghiên cứu của cá nhân nhà khoa học.

Thông tin chi tiết về sự kiện có thể tham khảo tại đường link: Networking event: infectious diseases relevant to Southeast Asia – UKRI. Xin lưu ý đường link đăng ký trên website này chỉ dành cho các nhà khoa học Anh.

Kính mời các nhà khoa học Việt Nam quan tâm, gửi đơn bày tỏ quan tâm (theo mẫu đính kèm) và CV khoa học về địa chỉ email phan.huong@fcdo.gov.uk trước 17:00 ngày 17/12/2023 (giờ Việt Nam). Tên file được đặt theo mẫu: Họ tên_EOI và Họ tên_CV. Xin lưu ý, ở thời điểm này, Ban tổ chức không giới hạn số đơn Bày tỏ quan tâm từ mỗi tổ chức nghiên cứu của Việt Nam.

Kết quả sẽ được gửi tới các nhà khoa học vào cuối tháng 12/2023 hoặc đầu tháng 1/2024.

Tin: NAFOSTED & Đại sứ quán Anh